Wednesday, 22/01/2020 - 18:40|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện đoàn: Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 31/01, huyện Ngân Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2017. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Huế - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Địch Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân Vận, UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành liên quan cùng các đồng chí UV BCH, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Trong năm 2017, các cấp Đoàn - Hội trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động cách mạng và phong trào Đoàn. Cụ thể: Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng và Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; thực hiện 17 công trình thanh niên tổng trị giá trên 200 triệu đồng, tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Tuổi trẻ Ngân Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới” với các hoạt động của tuổi trẻ tham gia xây dựng, sửa chữa, cải tạo hạ tầng nông thôn, đảm bảo an toàn giao thông nông thôn; xây dựng đời sống văn hóa mới, hoàn thành 350 phần việc thanh niên như như: Tổ chức tu sửa, phát quang trên 18 km đường liên thôn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; nạo vét 08 km kênh mương nội đồng, quét dọn xung quanh cơ quan, đơn vị, trường học, nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm, hỗ trợ người dân bị thiên tai,… tham gia; mở rộng, phát triển các mô hình thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, hiện nay trên địa bàn huyện có trên 31 mô hình kinh tế thanh niên. Cùng với đó, tổ chức Đoàn quản lý 46 tổ Tiết kiệm và vay vốn, dư nợ trên: 35,9 tỷ đồng, với 900 hộ vay.

Trong năm 2017, đã có trên 180 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng, trong đó 110 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; chỉ đạo các Liên đội tổ chức trao tặng 252 suất quà trị giá trên 42,9 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xe đạp giúp bạn đến trường”, “đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn” đã trao tặng 53 xe đạp trị giá trên 70 triệu đồng, nhận đỡ đầu thường xuyên 28 em học sinh với số tiền ít nhất 1 triệu đồng/01 năm học; thực hiện tốt cuộc vận động “Hũ gạo giúp bạn nghèo” với 1.804kg gạo, trị giá 24,9 triệu đồng; tiếp tục thực hiện tốt mô hình “Đàn gà khăn quàng đỏ” được 79 đàn gà với số tiền quỹ thu được là 19,9 triệu đồng. Phối hợp, nhận hỗ trợ từ Tỉnh đoàn xây dựng và khánh thành "Lớp học khăn quàng đỏ" tại điểm trường Cốc Lỳ, xã Thượng Ân với trị giá vật liệu là 70 triệu đồng...

Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo Tỉnh đoàn, cấp ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ Đoàn huyện Ngân Sơn đoàn đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ đoàn toàn huyện khắc phục những tồn tại, phát huy vai trò của tổ chức đoàn, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động tại địa phương, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng Đảng, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên tổ chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, vùng sâu, vùng xa giúp đỡ gia đình chính sách, người có công; thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2018 đã đề ra…

Cũng trong Hội nghị Huyện đoàn và bưu điện huyện Ngân Sơn tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2018 nhằm mang lại nguồn lực cho các cấp bộ đoàn thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa đồng thời góp phần tăng doanh thu cho ngành Bưu điện.

Dịp này, có 07 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được nhận bằng khen, giấy khen của Tỉnh và của huyện, cùng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân khác.

La Nhung (Nguồnhttps://nganson.backan.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết